Thứ Hai, 15 tháng 7, 2019

Lý do bạn chọn định cư Bulgaria làm trạm dừng chân kế tiếp là gì

Thời gian gần đây, định cư Bulgaria được cho là sự lựa chọn sáng suốt trong việc mang đến lợi ích lâu dài cho nhà đầu tư và gia đình họ. Đất nước Bulgaria có vị trí chiến lược quan trọng, phía Bắc giáp Romania, phía Tây giáp Cộng Hòa Macedonia và giáp biển đen về phía Đông, nền kinh tế phát triển được đánh giá vào “top” hàng đầu Châu Âu. Cùng First Global Visa phân tích và nhìn nhận những lý do bạn nên chọn Bulgaria làm trạm dừng chân kế tiếp của mình qua bài viết bên dưới.

Nền kinh tế phát triển và những lợi ích chính phủ mang lại

Kinh tế Bulgaria có bước tăng trưởng nhanh thứ 4 trong liên minh Châu Âu, đứng thứ 2 về thuận lợi trong kinh doanh hàng hải, và rất mạnh trong các ngành kế toán, công nghệ thông tin.

Chính phủ Bulgaria tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển, cụ thể: Thuế doanh nghiệp vào khoảng 10% so với thuế trung bình các nước EU là 25%; thuế thu nhập cá nhân là 10% so với trung bình EU là 40%. Bên cạnh đó, tất cả hàng hóa từ Bulgaria được miễn thuế khi xuất khẩu đến các nước trong liên minh Châu Âu. Đây là một lợi thế rất lớn, tạo ra sự cạnh tranh giữa Bulgaria với các nước trên thế giới.

>>> Xem thêm: 3 Sự thật về Bulgaria bất kì nhà đầu tư nào cũng phải biết

Đất nước Bulgaria xinh đẹp
Định cư Bulgaria – Điều kiện phát triển cho bạn và cả gia đình con cái

Định cư Bulgaria – con đường trở thành công dân Châu Âu

Bulgaria gia nhập và trở thành thành viên của Liên minh Châu Âu EU vào năm 2007. Điều này đồng nghĩa nếu bạn định cư Bulgaria, bạn hoàn toàn có thể trở thành công dân toàn cầu trong tương lai. Thỏa mãn thời gian định cư khoảng 4-5 năm, bạn được cấp thường trú nhân. Sau 5 năm, bạn có quyền xin nhập tịch và trở thành công dân Bulgaria, lúc đó bạn chính thức là công dân Châu Âu, bạn nhận được những chính sách ưu đãi như mọi công dân trong khối khác: được đi lại, sinh sống làm việc tại hơn 160 quốc gia trong liên minh Châu Âu mà không cần xin Visa; có quyền bầu cử, ứng cử trong các nghị viện; con cái bạn từ lớp 1 đến 12 được miễn học phí khi theo học tại các trường công lập; quyền được hưởng sự chăm sóc sức khỏe, an sinh xã hội và lương hưu trong khối EU; quyền được tất cả lãnh sự quán trong liên minh Châu Âu bảo hộ khi cần hỗ trợ.

Điều kiện để bạn đầu tư định cư tại Bulgaria

Nếu bạn là nhà đầu tư, bạn phải đủ từ 18 tuổi trở lên, và chưa nhập tịch một quốc gia nào thuộc khối liên minh Châu Âu; có các giấy tờ tùy thân xuất cảnh hợp lệ; nếu bạn đầu tư bằng hình thức đầu tư tài chính, tổng tài sản cá nhân phải lớn hơn 1.000.000 EUR, còn với hình thức đầu tư toàn phần, số tài sản cá nhân phải lớn hơn 512.000 EUR, đồng thời bạn phải cung cấp các bằng chứng chứng minh nguồn gốc tài sản của mình; có lý lịch tư pháp rõ ràng, không vi phạm pháp luật; đến và lưu trú tại Bulgaria đủ số lần theo quy định trong năm.

Công dân châu Âu
Định cư Bulgaria – Cơ hội để bạn trở thành công dân Châu Âu, hưởng mọi quyền lợi của một công dân toàn cầu

đầu tư định cư tại Bulgaria có những hình thức nào?

Hình thức đầu tư cơ bản

Bạn sẽ có cơ hội nhập quốc tịch để trở thành công dân Châu Âu hay nhận thường trú nhân trong khoảng thời gian từ 6 đến 9 tháng, với những chương trình ưu đãi cụ thể như: Đầu tư 512.000 EUR để nhận thường trú nhân và sau khoảng 5 năm bạn sẽ chính thức được nhập được quốc tịch. Với 1.024.000 EUR là số tiền đầu tư để nhận thẳng quốc tịch Bulgaria, trong đó 512 000 EUR sẽ đầu tư cho năm đầu tiền, số tiền còn lại đầu tư vào năm thứ hai, và như vậy sau 2 năm bạn sẽ là công dân Châu Âu. Nếu bạn muốn đầu tư lấy quốc tịch cho cả gia đình thì bạn sẽ bỏ ra mức phí là 60.000 EUR

Hình thức đầu tư nhận quốc tịch nhanh

Cách ngắn nhất để nhập tịch trở thành công dân Bulgaria, công dân toàn cầu là bạn phải bỏ ra chi phí gấp đôi mức đầu tư bình thường, cộng với một số yêu cầu tối thiểu như: thường trú tại Bulgaria ít nhất 1 năm; đầu tư vào trái phiếu chính phủ với số tiền 512 000 EUR để nhân đôi khoản đầu tư; suốt 2 năm sau khi trở thành công dân Bulgaria bạn phải giữ 2 khoản đầu tư trên.

Đầu tư định cư Bulgaria cũng là con đường để bạn hiện thực hóa ước mơ trở thành công dân toàn cầu của mình. Đầu tư Bulgaria không những là điều kiện để bạn phát triển mà gia đình con cái bạn cũng được hưởng những điều kiện phát triển tốt nhất. Bài viết với những phân tích, đánh giá cụ thể sẽ giúp bạn có những định hướng trong lựa chọn định cư của mình. Nếu bạn quan tâm tới định cư châu âu, First Global Visa với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, minh bạch & luôn xem "khách hàng như người thân" luôn sẵn sàng tư vấn tận tình cho bạn. Hãy liên hệ với First Global Visa để hiện thực hoá giấc mơ châu Âu của mình ngay hôm nay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét