Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2019

Kinh nghiệm phỏng vấn đi Mỹ

Kornova sẽ chia sẻ với tất cả các anh chị những kinh nghiệm phỏng vấn đi Mỹ định cư bao gồm cả về việc xin visa & những gợi ý trả lời chuyên nghiệp nhất để có thể thuyết phục các viên chức phụ trách phỏng vấn.

Thực trạng của việc phỏng vấn đi Mỹ hiện nay

Hiện nay số lượng hồ sơ phỏng vấn định cư Mỹ có thể lên đến hàng ngàn, các viên chức của Tổng lãnh sứ quán Mỹ tại TP.HCM xử lý trung bình có thể lên đến cả 1.000 bộ hồ sơ/ ngày. Số lượng hồ sơ nhiều cho nên việc phải chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn đạt được thành công là áp lực. 
Có rất nhiều người đã vô cùng bất ngờ khi tham dự cuộc phỏng vấn với viên chức Di trú Mỹ chỉ vọn vẹn ngắn ngủi trong vòng 3 – 5 phút. Nhiều anh chị chỉ trả lời có 2-3 câu hỏi là buổi phỏng vấn đã kết thúc. Vì thế kết quả không như mong đợi. Nhiều người dù đã tìm hiểu thông tin phỏng vấn đi Mỹ từ trước, chuẩn bị kỹ nhưng cũng bị đánh rớt chỉ vì những câu hỏi đơn giản bình thường không ai ngờ.
Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Visa Định Cư Mỹ - Gợi Ý Trả Lời Thuyết Phục
Kinh nghiệm phỏng vấn đi Mỹ

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ

Để đạt được thành công tốt nhất cho buổi phỏng vấn, đầu tiên các anh chị phải chuẩn bị bộ hồ sơ thật đầy đủ và kỹ lương nhất có thể. Các anh chị có thể gặp trở ngại khi sai sót hoặc thiếu giấy tờ. Sau đây là các thông tin bổ ích giúp việc chuẩn bị hồ sơ của bạn được đầy đủ để gia tăng khả năng thành công khi đi phỏng vấn visa Mỹ.

A. Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ trước khi phỏng vấn đi Mỹ

 • Giấy tờ hộ tịch (không phải hộ chiếu) như: Giấy khai sinh, CMND (chứng minh nhân dân công chứng), sơ yếu lý lịch, giấy đăng ký kết hôn (Nếu có), sổ hộ khẩu (Có công chứng),…
 • Hộ chiếu cần tháo hết vỏ bọc/ bao hộ chiếu bằng nilon, da,… bên ngoài. Hộ chiếu phải được ký tên bởi người sở hữu hộ chiếu ở trang 3.
  • Đối với người lớn hộ chiếu phải còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng kể từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi đến Mỹ.
  • Còn riêng đối với trẻ em dưới 17 tuổi cũng phải có hộ chiếu kể cả đi cùng với bố mẹ và tất nhiên là phải có bố hoặc mẹ hoặc người giám hộ đi cùng trong buổi phỏng vấn định cư Mỹ.
Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Visa Định Cư Mỹ - Gợi Ý Trả Lời Thuyết Phục
chuẩn bị và sắp xếp hồ sơ các loại giấy tờ phỏng vấn đi Mỹ
 • Tờ xác nhận của đơn DS-160 có mã vạch và hóa đơn đã nộp lệ phí visa.
 • Một ảnh hộ chiếu nền trắng  kích thước ảnh 5cm x5 cm và được chụp trước đó không quá 6 tháng (hoặc mới chụp càng tốt). Lưu ý ảnh phải nhìn thấy rõ 2 tai của đương đơn & không qua chỉnh sửa ảnh. Cuối cùng là ảnh phải được dập bằng 2 ghim hoặc dán vào góc dưới bên tay trái của tờ xác nhận của đơn DS-160. Lời khuyên của Kornova là bạn nên đến những tiệm chuyên chụp hình ảnh làm visa và để rút ngắn thời gian cho việc này là trước đó bạn tải ảnh lên mạng lúc khai đơn DS-160.
 • Tờ giấy hẹn phỏng vấn đã đặt lịch từ trước đó trên mạng (Bạn chỉ được phép đặt duy nhất 1 cuộc hẹn, lãnh sự quán Mỹ sẽ tự động hủy lịch hẹn bạn đã đặt nếu như bạn đặt 2 cuộc hẹn trở lên).
 • Giấy tờ cần thiết khác như lịch trình chuyến đi, giấy mời, giấy tờ chứng minh tài chính/ việc làm,…

B. Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ định cư

Cần lưu ý:
 • Lịch hẹn phỏng vấn và mã xác nhận DS-160 nếu không trùng nhau thì bạn buộc sẽ phải đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ lại từ đầu.Vì thế bạn nên kiểm tra để chắc chắn là hai thông tin này trùng khớp nhau.
 •  Bạn sẽ chỉ nộp các loại giấy tờ khi có yêu cầu và phải đảm bảo rằng những giấy tờ này được sắp xếp theo loại và để riêng ra từng loại. Nếu không chuẩn bị đúng những điều này bạn có thể bị yêu cầu rời khỏi hàng, việc này sẽ làm ảnh hưởng đến buổi phỏng vấn và tâm lý của bạn.

C. Kinh nghiệm khi đến Lãnh sự quán Mỹ phỏng vấn visa đi Mỹ

 • Đầu tiên đi qua cổng an ninh.
 • Sau đó lấy dấu vân tay (Đọc kỹ hướng dẫn lấy dấu vân tay hình bên dưới).
 • Tiếp theo là bạn sẽ trả lời 1 số câu hỏi cơ bản và tiến hành nộp đầy đủ các loại giấy tờ được yêu cầu.
 • Kế đến bạn sẽ đóng các loại phí nếu bạn chưa chắc chắn đã đóng đầy đủ các loại phí đó. ( bạn có thể mang theo tiền để bổ sung trong buổi phỏng vấn).
 • Cuối cùng: Tham dự phỏng vấn với viên chức di trú Mỹ.
Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Visa Định Cư Mỹ - Gợi Ý Trả Lời Thuyết Phục
 • Bạn tốt nhất nên đến sớm hơn giờ hẹn tầm 20 –  25 phút để tâm lý thoải mái và bình tĩnh chuẩn bị.
 • Các thiết bị điện tử bao gồm cả điện thoại di động nên để ở nhà hoặc trong xe máy/ ô tô hoặc gửi tại phòng bảo vệ trong thời gian phỏng vấn vì quy định là không được đem theo những thiết bị này vào trong Lãnh sứ quán Mỹ.
 • Bạn sẽ bị giữ lại giấy tờ tùy thân cho đến lúc rời khỏi tòa nhà khi đi qua cửa bảo vệ.
 • Việc tiến hành phỏng vấn sẽ được gọi thông qua số, vì thế trong lúc bạn ngồi chờ kêu số thứ tự của mình thì bạn nên trật tự, tránh nói chuyện làm ồn ành hưởng xấu đến người xung quanh và để có thể lắng nghe được số của bạn khi được gọi,  đảm bảo không bị bỏ sót lượt của mình.
 • Trang phục mặc tham dự buổi phỏng vấn phải thật gọn gàng – lịch sự không nên cầu kỳ – rườm rà quá mức để giúp bạn tạo được tạo ánh nhìn thiện cảm với các viên chức lãnh sự.

D. Cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ

Sau khi hoàn thành các bước trên bạn cần chú ý những vấn đề dưới đây khi đến lượt mình phỏng vấn đi Mỹ:
 • Vì thường bạn sẽ có khá ít thời gian tại buổi phỏng vấn, cho nên khi trả lời câu hỏi của viên chức di trú Mỹ, bạn tuyệt đối tránh việc kể chuyện vòng vo, dài dòng. Hãy trả lời ngắn gọn nhưng đầy đủ nhất. Bạn phải nhớ rõ là đang có rất nhiều người đợi để đến lượt được phỏng vấn cho nên nhân viên lãnh sự không có nhiều thời gian để nghe bạn kể chuyện của mình. Thường các câu hỏi sẽ xoay quanh các vấn đề: gia đình và các mối quan hệ để xác minh lại bạn có đủ tư cách để được visa đi Mỹ định cư hay không thôi.
 • Theo thống kê thì hầu hết những câu hỏi phỏng vấn visa xoay quanh năm vấn đề: Lịch sử đi nước ngoài, thân nhân ở Mỹ, mục đích chuyến đi, công việc và thu nhập và cuối cùng là lịch trình chuyến đi của bạn.Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Visa Định Cư Mỹ - Gợi Ý Trả Lời Thuyết Phục
 • Sẽ có những trường hợp rơi vào dạng câu hỏi “Có hoặc Không” và nếu gặp câu hỏi này bạn đừng quá bất ngờ, bạn cần phải trở lời ngắn gọn. Ngược lại những câu hỏi cần sự giải thích thì bạn nên đi thẳng vào vấn đề giải thích cụ thể dễ hiểu nhất có thể.
 • Phép lịch sự tối thiệu khi giao tiếp với người đối diện trong buổi phỏng vấn này là khi viên chức lãnh sự đặt câu hỏi cho bạn, bạn hãy nghe hết câu hỏi rồi mới trả lời đừng quá nên nóng vội mà lãng phí thời gian có hạn.
 • Dĩ nhiên nhân viên lãnh sự khi đặt câu hỏi sẽ không muốn nghe một câu trả lời sai chủ đề. Cho nên nếu bạn chẳng may nghe không rõ câu hỏi hay viên chức nói quá nhanh thì bạn có thể đề nghị họ đọc lại câu hỏi thêm lần nữa. Vấn đề này là rất bình thường nên đừng vì quá ngại ngùng không dám đề nghị viên chức lặp lại câu hỏi mà bạn có sẽ bị thiệt thòi nhé.
Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Visa Định Cư Mỹ - Gợi Ý Trả Lời Thuyết Phục
kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ
 • Cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ hiệu quả nhất – đem mang lại tỉ lệ đậu phỏng vấn cao nhất cho bạn đó chính là sự trung thực khi trả lời tất cả các câu hỏi phỏng vấn. Từng có rất nhiều trường hợp, đương đơn trả lời không đúng sự thật vì mong muốn thể hiện toàn điều tốt đẹp nhất về mình với viên chức trong lúc phỏng vấn nhưng rồi ngay sau đó nhân viên lãnh sự đã khám phá được kết quả đã bị trượt phỏng vấn hoặc tệ hơn là bị cấm nhập cảnh Mỹ. Bạn nên nắm rõ 1 điều là: trước khi bạn có lịch phỏng vấn thì hồ sơ của bạn đã luôn được các viên chức điều tra xác minh thông tin khai báo, vì vậy mọi sự gian dối/ giả mạo và  không trung thực sẽ bị xem là hình thức vi phạm nặng nhất dẫn đến việc bạn bi rớt visa & cả cấm nhập cảnh tuỳ mức độ vi phạm của bạn.
 • Buổi phỏng vấn của bạn cũng sẽ được tăng tỉ lệ thành công cao hơn nếu bạn có thái độ ứng xử tốt với tâm lý thoải mái xuyên suốt quá trình phỏng vấn. Đây là điều rất quan trọng tạo sự thân thiện lịch sự với nhân viên. Yếu tố này cũng là 1 kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ được đánh giá cao nhất bởi hầu hết mọi người thường mang tâm lý lo sợ,e dè, cảm thấy áp lực khi bước vào buổi phỏng vấn cùng viên chức di trú Mỹ .

Những trường hợp bị rớt phỏng vấn định cư Mỹ

 • Những trường hợp bị đánh rớt đa phần là thiếu tự tin, ấp úng đặc biệt là trả lời không trung thực & nộp giấy tờ giả mạo.
 • Có những trường hợp do câu trả lời không trùng khớp với những thông tin trong hồ sơ đã cung cấp từ trước cho Cục Di Trú Mỹ.
 • Trả lời sai câu hỏi từ nhân viên lãnh sự quán.
 • Viên chức thực hiện phỏng vấn đều có nghiệp vụ chuyên nghiệp và được đào tạo cho nên sẽ dễ dàng phát hiện dấu hiệu đáng nghi nào cho dù là cố ý hay vô tình. Và khi đó thì khả năng không đậu xin visa Mỹ của bạn sẽ rất rất cao.
Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Visa Định Cư Mỹ - Gợi Ý Trả Lời Thuyết Phục
Phỏng vấn định cư Mỹ
 • Rớt phỏng vấn visa Mỹ vì thiếu sự chuẩn bị, bỏ qua những chi tiết nhỏ. Đây không phải là sự dư thừa. Việc tập trước tạo cho bạn thói quen khi được đặt câu hỏi sẽ có phản xạ với các câu trả lời của bạn cho viên chức. Có người vì quá bất cẩn việc sắp xếp hồ sơ đến khi được hỏi đến giấy phép kinh doanh thì lúng túng lên lọc lọi trong đống hồ sơ lộn xộn mất hết cả thời gian, còn có người thì không trả lời được lai lịch chuyến đi chỉ vì không nắm rõ thông tin hay không năm được rõ thân nhân là anh chị em bên Mỹ dù trước đó có khai…. những việc như thế này có thể làm mất thiện cảm của viên chức.
 • Rớt phỏng vấn đi Mỹ với những câu hỏi đơn giản như: Có người thân ở Mỹ không? Làm việc ở đâu? hay đơn giản nhất là Đi Mỹ để làm gì?… Những câu hỏi đơn giản này nhưng nếu bạn không nhất quán, trả lời sai lệch, không trung thực cũng sẽ dễ dàng làm bạn không thành công tại buổi phỏng vấn di trú Mỹ.
Mong là những chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ định cư nêu trên của Kornova sẽ giúp ích cho các bạn.
Hiện tại với tất cả các khách hàng đang thực hiện hồ sơ định cư Mỹ cùng Kornova thì chúng tôi luôn tổ chức các buổi luyện tập phỏng vấn trước cho khách hàng với luật sư di trú để giúp các anh/ chị luôn tự tin và vượt qua phỏng vấn một cách dễ dàng.

1 nhận xét:

 1. How to make money from betting on football - Work Tomake Money
  If you're having problems finding a gri-go.com winning septcasino bet online for the day sol.edu.kg of your choosing, then there are plenty of opportunities available right หารายได้เสริม here.

  Trả lờiXóa